Xu hướng Áo dài trong dịp Tết Canh Tý 2020

Áo dài là một loại trang phục cách tân từ áo ngũ thân của Việt Nam, mặc cùng với quần dài, che thân từ cổ đến hoặc quá đầu gối và dành cho cả nam lẫn nữ nhưng hiện nay thường được biết đến nhiều hơn với tư cách là trang phục nữ.

Áo dài thường được mặc vào các dịp lễ hội, trình diễn; hoặc tại những môi trường đòi hỏi sự trang trọng, lịch sự; hoặc là đồng phục nữ sinh tại trường trung học phổ thông hay đại học; hay đại diện cho trang phục quốc gia trong các quan hệ quốc tế. Các người đẹp Việt Nam hầu hết đều chọn áo dài cho phần thi trang phục dân tộc tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Trước đây, áo dài thường được mặc kết hợp cùng với nón quai thao, nón lá, hay là khăn đóng. Dựa theo hình dạng và cấu tạo của cổ áo, áo dài có thể coi là một dạng áo lập lĩnh, tức áo cổ đứng. Trước khi xuất hiện áo dài, trang phục phổ biến của người Việt là dạng áo giao lĩnh (tức áo cổ chéo) và áo viên lĩnh (tức áo cổ tròn). Chúa Nguyễn Phúc Khoát là người được xem là có công sáng chế chiếc áo dài và định hình chiếc áo dài Việt Nam như ngày nay.

Từ “Áo dài” (ao dai /ˈaʊ ˌdʌɪ/) được đưa nguyên bản vào từ điển Oxford và được giải thích là loại trang phục của phụ nữ Việt Nam với thiết kế 2 tà áo trước và sau dài chấm mắt cá chân che bên ngoài chiếc quần dài.

Nguồn : Wikipedia

Nếu như trước kia người dân sử dụng Áo dài như một trang phục thường ngày thì đến nay Áo dài được sử dụng vào những dịp lễ trang trọng và có ý nghĩa trong cuộc đời như: đám hỏi, lễ khai giảng, lễ khai trương… Có thể thấy rang, Áo dài gắn liền với đời sống của người dân Việt Nam. Ngoài Áo dài truyền thống đã rất quen thuộc với chúng ta thì xu hướng hiện nay, mọi người thường chuộng những trang phục Áo dài cách tân với những đính kết cầu kì hoặc kiểu dáng mới lạ, kết hợp cả truyền thống và hiện đại.

Nguồn: Linh Doan Studio

Thiết kế đến từ nhà thiết kế Linh Đoàn của Linh Doan Studio sử dụng cách kết hợp giữa áo dài và corset. Với thiết kế này sẽ che được khuyết điểm vòng 2 và tôn lên vòng 1. Sử dụng quần ống côn thay vì ống rộng như truyền thống cũng làm cho chiếc áo dài cách tân trở nên gọn gàng, người mặc di chuyển cũng dễ dàng hơn.

Nguồn: Ngô Thái Bảo Loan

Nhà thiết kế Ngô Thái Bảo Loan với thương hiệu cùng tên đã làm mưa làm gió trên cộng đồng thời trang bởi thiết kế áo dài vào năm ngoái. Đến năm nay, cô cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi cho ra bộ sưu tập áo dài cho Tết Canh Tý từ khá sớm. Với thiết kế tay bồng lửng cùng chất liệu lụa cao cấp đã tạo nên một sản phẩm áo dài quý phái nhưng cũng không kém phần sang trọng, trẻ trung, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Nguồn: Hà Cúc

Nói đến Áo dài thì không thể bỏ qua cái tên Hà Cúc, nhà thiết kế Hà Cúc đã rất thành công với BST Áo dài Tết năm 2018 và 2019. Sang đến năm 2020, vẫn bằng những chi tiết đính kết và thêu tay, Áo dài Hà Cúc đã không làm công chúng thất vọng với những siêu phẩm Áo dài tuyệt đẹp.

Nguồn Internet

Hỗ trợ

Điện thoại    0256 376 5957 - (028) 3773 8577
Số lượng truy cập   Số lượng truy cập :
890047
Đang truy cập    Đang truy cập :
12

Bạn biết đến website chúng tôi qua nguồn thông tin nào?

Qua báo chí
Qua Internet
Qua bạn bè
Qua các nguồn khác

  
Tổng công ty may Nhà Bè Công ty CP KD Nhà Bè Phía Bắc Binh Thuan Garment CT CP Đầu tư Nhà Bè CT Xây Lắp Công Nghiệp Nhà Bè Công ty Cổ phần May An Nhơn Hung Phat Công ty CP May 9 May Binh Dinh Công ty CP May Đà Lạt CT CP May Gia Lai CT Cp May Tây Sơn NBCmedia Công ty CP Tư vấn công nghệ Nhà Bè Công ty May Phú Thịnh Nhà Bè Công ty CP May Sông Tiền Công ty CP May Tam Quan Công ty CP May Phù Cát Công ty CP May Ninh Phước Công ty CP May Cam Ranh