Túi dệt Những tiến bộ trong ngành Dệt May được mong chờ đến năm 2026

 Đứng trước nhu cầu giảm lạm dụng các sản phẩm nhựa trong ngành sản xuất bao bì, đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng túi dệt cũng tăng cao. Túi dệt là sản phẩm bao bì được sản xuất bằng các chất liệu khác nhau như cotton, vải bố… Sản phẩm nổi bật với nhiều công dụng khác nhau trong đó công dụng đáng chú ý đến là điều hòa độ ẩm, đảm bảo sự khô ráo cho sản phẩm. Bao bì túi dệt được coi là lựa chọn thích hợp để thay thế bao bì túi nhựa.

Xu thế toàn cầu, quan điểm tiêu cực về nhựa đã thúc đẩy tăng trưởng thị trường túi dệt trong những năm tới

Túi nhựa bản mỏng được xem là có hại với môi trường hơn so với túi nhựa bản dày. Cùng với sự ưu ái của người tiêu dùng đối với các sản phẩm có thể tái chế, nhu cầu tiêu thụ túi dệt dự kiến sẽ tăng cao trong thời gian sắp tới. Đặc biệt tại thị trường Ấn Độ, việc thắt chặt các quy định sử dụng nhựa kích cầu túi vải cotton đối với các nhà bán lẻ trong sử dụng bao bì đựng sản phẩm.

Một số quốc gia Châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu đã cấm sử dụng túi nhựa, điều đó làm giảm mức tiêu thụ bao bì túi nhựa và tăng nhu cầu tiêu thụ túi dệt. Do hiệu quả chi phí của túi dệt, túi sợi đay đã được sử dụng để cất trữ ngũ cốc và đậu. Lệnh cấm nhựa ở một số khu vực dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường túi dệt trong những năm tới. Sự gia tăng lớn của các cửa hàng tạp hóa, nhà bán lẻ đặc biệt và nhà bán lẻ trực tuyến đang tạo ra nhu cầu cao đối với sản phẩm bao bì túi dệt trên toàn cầu. Song sự thay đổi về sở thích của nhà sản xuất, dành sự ái cho các sản phẩm túi giấy có thể ảnh hưởng tiêu cực, làm giảm sự tăng trưởng của thị trường tiêu thụ túi dệt.

Sự xuất hiện của túi dệt bằng polypropylen phân hủy sinh học và túi giấy phần nào gây cản trở sự phát triển của bao bì túi dệt trong xu hướng cạnh tranh. Các công ty hàng đầu trong ngành sản xuất bao bì đang kì vọng về việc cung cấp giải pháp hiệu quả về chi phí cho khách hàng. Các chủ thương hiệu, nhà bản lẻ và các công ty dịch vụ thực phẩm đang điều chỉnh sử dụng túi dệt cotton và vải cho mục địch tiếp thị và quảng cáo thương hiệu, xu hướng này dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ túi dệt trong nhưng năm tới đây

Chính phủ liên bang Áo đang thỉnh cầu phê duyệt lệnh cấm hoàn toàn đối với túi nhựa không phân hủy từ ngày 1 tháng 1 năm 2020. Vào ngày 21 tháng 3 năm 2017, Quốc hội Estonia đã thông qua đạo luật sửa đổi Luật Bao bì, đạo luật sẽ hạn chế việc sử dụng túi nhựa và có hiệu lực từ năm 2019. Thị trường tiêu thụ bao bì túi dệt được ước tính sẽ có sự tăng trưởng đáng kể ở khu vực châu Âu, do sự thắt chặt trong pháp luật của chính phủ trong lạm dụng các sản phẩm nhựa.

Sự thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng khu vực Châu Á Thái Bình Dương đối với các sản phẩm từ nhựa như túi nhựa, ống hút, cốc và hộp đựng thực phẩm được dự đoán sẽ khiến cho thị trường tiêu thụ túi dệt được mở rộng. Trung Quốc và Ấn Độ được nhắc đến hàng đầu trong các quốc gia mới nổi sẽ chứng kiến sự tăng trưởng của thị trường túi dệt. Các nhà cung cấp sản phẩm túi dệt cũng đang tìm kiếm cơ hội ở thị trường Nam Phi và các nước Bắc Phi nhằm nhân rộng hoạt động kinh doanh. Mexico cũng được dự đoán trở thành đất nước tiềm năng trong tăng trưởng thị trường túi dệt do xu hướng tăng cao nhu cầu tiêu dùng tại đất nước này.

Theo vinatex.com.vn

Hỗ trợ

Điện thoại    0256.3765957
Số lượng truy cập   Số lượng truy cập :
1066208
Đang truy cập    Đang truy cập :
1

Bạn biết đến website chúng tôi qua nguồn thông tin nào?

Qua báo chí
Qua Internet
Qua bạn bè
Qua các nguồn khác

  
Tổng công ty may Nhà Bè Công ty CP KD Nhà Bè Phía Bắc Binh Thuan Garment CT CP Đầu tư Nhà Bè CT Xây Lắp Công Nghiệp Nhà Bè Công ty Cổ phần May An Nhơn Hung Phat Công ty CP May 9 May Binh Dinh Công ty CP May Đà Lạt CT CP May Gia Lai CT Cp May Tây Sơn NBCmedia Công ty CP Tư vấn công nghệ Nhà Bè Công ty CP May Sông Tiền Công ty CP May Tam Quan Công ty CP May Phù Cát Công ty CP May Ninh Phước Công ty CP May Cam Ranh Chi nhánh Công ty CP May Cam Ranh - Xí Nghiệp May An Phước Công ty CP May An Khánh