Tổng thống Mỹ quyết định vấn đề tăng thuế Trung Quốc sau G20

 Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông sẽ quyết định việc có đánh thuế lên 325 tỉ USD hàng hóa của Trung Quốc hay không sau Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra vào cuối tháng 6.

“Tôi sẽ quyết định việc đánh thuế trong 2 tuần, sau hội nghị G20. Tôi sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để xem mọi việc như thế nào. Chúng tôi đang lên kế hoạch cho những gì diễn ra sau G-20”, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay.

Cuộc gặp mặt giữa lãnh đạo Mỹ – Trung Quốc vẫn chưa được công bố. Đội đàm phán của 2 nước cũng chưa từng gặp nhau từ ngày 10-5.

Quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi kể từ khi Washington cáo buộc Bắc Kinh đi ngược lại các cam kết trong các cuộc đàm phán trước đó. Mỹ đã tăng thuế lên 25% đối với 200 tỉ hàng hóa Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cũng đáp trả bằng việc tăng thuế lên 60 tỉ USD hàng hóa Mỹ từ ngày 1-6.

Phản hồi với những tuyên bố mới của Tổng thống Donald Trump, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết: “Nếu Mỹ muốn leo thang căng thẳng, chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng. Trung Quốc không muốn chiến tranh thương mại nhưng không e sợ bất kì ai. Chúng tôi sẽ tiến hành các biện pháp phản ứng để bảo vệ quyền lợi của người dân Trung Quốc”.

Trong một cuộc phỏng vấn của Fox News hôm thứ Năm vừa rồi, Tổng thống Donald Trump cho biết Trung Quốc muốn có một thỏa thuận và dự đoán hai bên sẽ chắc chắn đạt được sự đồng thuận.

“Tôi muốn có thỏa thuận, nhưng Trung Quốc đã phản ứng rất tệ. Chúng tôi đã từng có thỏa thuận, nhưng rồi họ cố đàm phán lại. Họ không thể làm vậy được.” – Tổng thống Mỹ Donald Trump nói thêm.

Hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay sẽ diễn ra ngày 28 và 29-6.

Theo vinatex.com.vn

Hỗ trợ

Điện thoại    0256.3765957
Số lượng truy cập   Số lượng truy cập :
1060329
Đang truy cập    Đang truy cập :
4

Bạn biết đến website chúng tôi qua nguồn thông tin nào?

Qua báo chí
Qua Internet
Qua bạn bè
Qua các nguồn khác

  
Tổng công ty may Nhà Bè Công ty CP KD Nhà Bè Phía Bắc Binh Thuan Garment CT CP Đầu tư Nhà Bè CT Xây Lắp Công Nghiệp Nhà Bè Công ty Cổ phần May An Nhơn Hung Phat Công ty CP May 9 May Binh Dinh Công ty CP May Đà Lạt CT CP May Gia Lai CT Cp May Tây Sơn NBCmedia Công ty CP Tư vấn công nghệ Nhà Bè Công ty CP May Sông Tiền Công ty CP May Tam Quan Công ty CP May Phù Cát Công ty CP May Ninh Phước Công ty CP May Cam Ranh Chi nhánh Công ty CP May Cam Ranh - Xí Nghiệp May An Phước Công ty CP May An Khánh