Osmotex giới thiệu khẩu trang công nghệ tự khử trùng mới

Osmotex vừa cho ra mắt loạt khẩu trang đầu tiên dành cho những người đầu tiên tham gia chương trình huy động vốn cộng đồng của Indiegogo.

Joacim Holter, Chủ tịch Hội đồng Quản trị tại Osmotex, đeo khẩu trang Osmotex

Nhà sáng tạo Thụy Sĩ Osmotex đã phát triển công nghệ khử trùng Osmotex có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và vi rút trên bề mặt các mặt hàng dệt may và các vật dụng cá nhân. Osmotex đã cho ra mắt loạt khẩu trang đầu tiên dành cho những người tham gia chương trình huy động vốn cộng đồng của Indiegogo. Với sự bùng phát của Covid-19 và các bệnh nhiễm vi rút khác, thị trường khẩu trang  và vật dụng cá nhân có khả năng kháng khuẩn ngày càng tăng và Osmotex coi giải pháp của mình là một bước đột phá thực sự.

Joacim Holter –  Chủ tịch Hội đồng quản trị của Osmotex cho biết: “Với đại dịch Covid-19, chúng tôi đã nhìn thấy những cơ hội mới cho công nghệ thẩm thấu độc quyền của mình. Để giúp loại bỏ vi rút và vi khuẩn khỏi bề mặt, chúng tôi đã phát triển công nghệ khử trùng Osmotex và sẽ nhanh chóng đưa ra thị trường”.

Holter chia sẻ: “Ngoài hiệu quả khử trùng  cao, lợi ích quan trọng nhất của công nghệ này là khả năng khử trùng hiệu quả trong vòng vài phút”.

Theo công ty, công nghệ khử khuẩn Osmotex có tính đột phá và độc đáo dựa trên công nghệ lõi của Osmotex đã thương mại hóa, có khả năng tự điều chỉnh độ ẩm của bề mặt vải nhờ quá trình xử lý điện hóa và thẩm thấu. Bằng cách áp dụng xung điện, công nghệ Osmotex Steriliser khử trùng hiệu quả hàng dệt may và bất kỳ đồ vật nào tiếp xúc trực tiếp trong vòng vài phút. Công nghệ này đã được kiểm chứng là có tác dụng khử trùng mạnh mẽ.

Holter nói: “Trong những tháng qua, chúng tôi đã nỗ lực tiến hành thử nghiệm chuyên sâu để phát triển công nghệ hơn nữa. Các thử nghiệm nội bộ đã liên tục cho thấy trường hợp chất khử trùng có thể tiêu diệt vi rút và vi khuẩn, cụ thể các nghiên cứu độc lập từ Đại học Khoa học Ứng dụng Zürich (ZHAW) xác nhận hiệu quả 99,999% đối với vi rút và 100% hiệu quả trên vi khuẩn”.

Công nghệ này kích thích sự tương tác có kiểm soát của độ ẩm và xung điện, tạo thành các hợp chất khử trùng cao Ozone (O3) và Hydrogen Peroxide (H2O2). Các hợp chất này được sử dụng rộng rãi để khử trùng trong các ngành công nghiệp và điều trị y tế khác nhau, đồng thời mang lại khả năng chống vi rút và chống vi khuẩn tích cực bên trong và trên bề mặt của vải dệt.

Sản phẩm đầu tiên được tích hợp công nghệ Osmotex Steriliser là khẩu trang có thể tái sử dụng. Ngoài ra, Osmotex có kế hoạch tung ra các loại túi dệt để khử trùng các vật dụng cá nhân. Các ứng dụng sẽ có thể tái sử dụng và điều khiển chỉ bằng hơi ẩm và xung điện. Theo Osmotex, công nghệ này hoàn toàn thân thiện với môi trường do không có thêm hóa chất. Khẩu trang này bao gồm sợi dệt Osmotex Steriliser được tích hợp bộ lọc N95 để tăng thêm độ an toàn cho các đầu nối điện tử và hộp điều khiển có pin sạc.

Osmotex giải thích: việc ứng dụng phản ứng điện hóa cũng mở ra sự phát triển cho các tính năng và ứng dụng mới. Do đó, công ty sẽ khám phá thêm công nghệ này có thể được áp dụng như thế nào trong các ngành công nghiệp khác trong tương lai, bao gồm cả các bề mặt cảm ứng khác, chẳng hạn như ghế ngồi và nội thất trên các phương tiện giao thông công cộng và khăn trải giường cho bệnh viện và khách sạn trong dài hạn.

Osmotex AG là một tập đoàn của Thụy Sĩ được thành lập vào năm 2008 do nhóm các nhà đầu tư, ngân hàng Na Uy và Thụy Sĩ tài trợ. Công ty chuyên thực hiện nghiên cứu và phát triển sản phẩm dành riêng cho các phản ứng điện hóa và vận chuyển hơi và chất lỏng điện hóa. Osmotex đã phát triển một công nghệ độc quyền mang tính cách mạng để vận chuyển độ ẩm được điều khiển điện tử trong màng và hàng dệt. Osmotex kết luận: công nghệ kháng khuẩn Osmotex là kết quả của những nỗ lực nghiên cứu và phát triển cần mẫn từ các chuyên gia Thụy Sĩ, nơi mà uy tín về độ chính xác và chất lượng được đặt lên hàng đầu.

Người dịch: Trần Thị Hậu

https://vinatex.com.vn/osmotex-gioi-thieu-khau-trang-cong-nghe-tu-khu-trung-moi/

vinatex

Hỗ trợ

Điện thoại    0256.3765957
Số lượng truy cập   Số lượng truy cập :
984827
Đang truy cập    Đang truy cập :
2

Bạn biết đến website chúng tôi qua nguồn thông tin nào?

Qua báo chí
Qua Internet
Qua bạn bè
Qua các nguồn khác

  
Tổng công ty may Nhà Bè Công ty CP KD Nhà Bè Phía Bắc Binh Thuan Garment CT CP Đầu tư Nhà Bè CT Xây Lắp Công Nghiệp Nhà Bè Công ty Cổ phần May An Nhơn Hung Phat Công ty CP May 9 May Binh Dinh Công ty CP May Đà Lạt CT CP May Gia Lai CT Cp May Tây Sơn NBCmedia Công ty CP Tư vấn công nghệ Nhà Bè Công ty CP May Sông Tiền Công ty CP May Tam Quan Công ty CP May Phù Cát Công ty CP May Ninh Phước Công ty CP May Cam Ranh