Nylstar giới thiệu sợi tái chế Meryl được sản xuất từ xơ tái chế của công ty Invista

Nguồn: Invista

Nylstar –  một công ty dệt may ở Châu Âu, đã giới thiệu sợi tái chế Meryl mới như một phần của chiến lược toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp kinh tế tuần hoàn. Hiện nay sợi Meryl có thể được sản xuất đạt tiêu chuẩn tái chế toàn cầu (GRS) bằng cách sử dụng xơ nylon 6.6 tái chế của công ty Invista. Với hàm lượng xơ tái chế hơn 50% giúp sợi giữ được các đặc tính ưu việt của nó .

Công ty Invista cung cấp nguồn xơ nylon 6.6 phế của quá trình sản xuất từ nhà máy ở Kingston, Canada, nơi sản xuất sợi cho túi khí và thảm. Thông qua quy trình sản xuất độc quyền của mình, Invista chuyển đổi xơ phế của quá trình sản xuất thành dạng hạt và cung cấp cho Nylstar để kéo sợi, cho phép một số hãng thời trang hàng đầu thế giới cung cấp hàng may mặc bền vững cho thị trường. Alfonso Cirera – Chủ tịch, giám đốc điều hành của Nylstar cho biết: “Thông qua trung tâm nghiên cứu về vật liệu tái chế tiên tiến, chúng tôi là những người đầu tiên cung cấp những vật liệu tái chế này cho ngành sợi dệt để phục vụ cho thị trường đồ thể thao”.

Sợi tái chế Meryl là giải pháp phát triển bền vững vì không chứa dư lượng thuốc nhuộm, dung môi hữu cơ và silicon, không ô nhiễm vi nhựa, ngoài độ đàn hồi thì còn có độ co giãn tự nhiên. Sự ra đời của công nghệ sản xuất sợi này xuất phát từ cam kết của Nylstar nhằm giảm thiểu hoặc loại bỏ việc sử dụng nước, năng lượng và hóa chất, đồng thời thúc đẩy khả năng tái chế 100% trong quá trình sản xuất hàng may mặc. Nylstar hiện cũng đang làm việc với các nhà bán lẻ để nhanh chóng phát triển cơ sở hạ tầng để thu gom và xử lý nhằm thúc đẩy quá trình tái chế hàng may mặc được làm từ sợi Meryl sau khi tiêu dùng.

Mark Delaplane, phó chủ tịch về chiến lược phát triển sản phẩm của Invista cho biết “Nylstar có kinh nghiệm và công nghệ để chuyển polyme tái chế thành sợi đặc biệt. Đây là một ví dụ về giải pháp đôi bên cùng có lợi và mối quan hệ khách hàng ưu tiên nhằm thúc đẩy quản lý môi trường trong khi cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho ngành thời trang.”

Cirera cho biết “Nhờ hợp tác với Invista, giờ đây chúng tôi có thể cung cấp cho các hãng đối tác của mình một cách thức chuyển đổi sang các giải pháp khép kín mà không ảnh hưởng đến năng suất, cảm giác sờ tay và độ bền mà người tiêu dùng mong muốn từ sợi Meryl” Cirera nói.

https://vinatex.com.vn/nylstar-gioi-thieu-soi-tai-che-meryl-duoc-san-xuat-tu-xo-tai-che-cua-cong-ty-invista/

vinatex

Hỗ trợ

Điện thoại    0256.3765957
Số lượng truy cập   Số lượng truy cập :
956692
Đang truy cập    Đang truy cập :
2

Bạn biết đến website chúng tôi qua nguồn thông tin nào?

Qua báo chí
Qua Internet
Qua bạn bè
Qua các nguồn khác

  
Tổng công ty may Nhà Bè Công ty CP KD Nhà Bè Phía Bắc Binh Thuan Garment CT CP Đầu tư Nhà Bè CT Xây Lắp Công Nghiệp Nhà Bè Công ty Cổ phần May An Nhơn Hung Phat Công ty CP May 9 May Binh Dinh Công ty CP May Đà Lạt CT CP May Gia Lai CT Cp May Tây Sơn NBCmedia Công ty CP Tư vấn công nghệ Nhà Bè Công ty CP May Sông Tiền Công ty CP May Tam Quan Công ty CP May Phù Cát Công ty CP May Ninh Phước Công ty CP May Cam Ranh