NTK Thủy Nguyễn và BST áo dài cưới đậm chất trữ tình tại ELLE Wedding Art Gallery 2020

Chia sẻ cảm nhận khi lần đầu tham gia ELLE Wedding Art Gallery 2020, NTK Thủy Nguyễn hy vọng sẽ mang đến cho mọi người một góc nhìn hoàn toàn mới về tà áo dài cưới truyền thống.

Ngoài những BST thời trang mang đậm phong vị dân gian, NTK Thủy Nguyễn còn có các thiết kế áo dài cưới đầy sâu lắng với tinh thần cách tân hợp thời. Lần đầu tiên tham dự ELLE Wedding Art Gallery, Thủy Nguyễn mang đến cho những cô dâu tương lai BST áo dài cưới đậm chất trữ tình, dung hòa nhịp nhàng giữa yếu tố truyền thống với tư duy thẩm mỹ đương đại.

Trà chiều với Nhà thiết kế Thủy Nguyễn mang đến tâm sự những câu chuyện nghề của người làm thời trang và những chia sẻ chưa từng có của một người…

NGUỒN CẢM HỨNG CỦA BST TÌM NGƯỜI TRONG MỘNG

BST áo dài cưới Thuy Design House sắp giới thiệu có tên là Tìm người trong mộng – người mà ta mong được gặp, được gần, được cùng nhau.

NTK Thủy Nguyễn chia sẻ về nguồn cảm hứng của BST sắp ra mắt:

“Tôi có cơ hội được tham dự một đêm hòa nhạc của nhạc sĩ Phó Đức Phương vào năm 2019 khi chú tổng hợp lại các tác phẩm nổi bật của mình. Đến đoạn bài hát Trên Đỉnh Phù Vân được trình diễn, trong tôi cảm xúc như dâng tràn, cả một bức tranh phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ hòa quyện với điệu nhạc lời ca chỉ để bày tỏ một tình yêu thổn thức, mạnh mẽ. Sau hôm ấy, Tìm người trong mộng đã thôi thúc tôi phải bày tỏ cái tình cái ý ấy qua 1 BST áo dài cưới”.

Bản vẽ mẫu thiết kế trong BST mới của NTK Thủy Nguyễn tại ELLE Wedding Art Gallery 2020.

MỖI THIẾT KẾ LÀ SỰ ĐẦU TƯ KỲ CÔNG

Màu sắc chủ đạo của BST Tìm người trong mộng là đỏ tươi, màu bạch kim và vàng kim trên nền các chất liệu thân thuốc với đám cưới như lụa, phi…. Như chúng ta đã biết, màu đỏ thường được dùng trong các dịp hỷ sự vì ý nghĩa may mắn, nhiệt huyết, tình yêu; màu bạch kim hiện đại, trang trọng, và cũng phảng phất nét tinh khôi như chính tình yêu của cô dâu và chú rể; màu vàng kim mang sắc thái ấm áp, vương giả, tạo ra không khí hạnh phúc cho các cặp đôi trong ngày vui. Tôi và đội ngũ sử dụng thêm những chất liệu đương thời như: voan tơ, tafta… để hoàn thiện các thiết kế của mình.

Để ra được một “thành phẩm” lung linh trên sàn diễn, tôi cũng phải thử hơn 20-30 cái rập để ra form mới, sửa đi sửa lại bản in cũng hơn chục lần và thí nghiệm sự hài hòa giữa các chất liệu để khi khách hàng mặc lên có được một tổng hòa phù hơp nhất.

Lắng nghe những câu chuyện tình yêu, các thương hiệu thời trang cưới hàng đầu Việt Nam đã cho ra đời những thiết kế ấn tượng dành tặng mỗi cô dâu.

ÁO DÀI CƯỚI PHẢI CÓ TRẦM CÓ BỔNG

Áo dài cưới thường xoay quanh hình tượng Rồng, Phượng truyền thống. Các họa tiết này cũng trở đi trở lại trong các thiết kế áo dài cưới của Thủy Nguyễn nhưng qua mỗi mùa, người ta lại thấy chúng được ứng dụng theo một cách khác nhau, đầy mới mẻ và hợp thời.

“Tôi không cố gắng tăng giảm yếu truyền thống hay hiện đại để đạt được sự cân bằng, những điều đó vốn đã có sẵn ở trong thân trong tâm mình rồi. Nếu mình tính toán quá thì mất đi sự tự nhiên, mềm mại của hình tượng Rồng – Phượng, nên tôi cứ để Rồng và Phượng tự “bay”, có trầm có bổng”, NTK Thủy Nguyễn bày tỏ.

Có hai vấn đề cần lưu tâm: vị trí đính kết và màu sắc họa tiết. Thay vì chỉ tập trung ánh nhìn tại một điểm, các họa tiết được dàn đều và màu sắc không chói, gắt mà ẩn hiện trên nền áo. Nét hiện đại còn được thể hiện trong các kĩ thuật dựng form, may áo dài và đính kết 3D tạo ra các họa tiết.

“TÔI KHÔNG CỐ GẮNG TĂNG GIẢM YẾU TRUYỀN THỐNG HAY HIỆN ĐẠI ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC SỰ CÂN BẰNG, NHỮNG ĐIỀU ĐÓ VỐN ĐÃ CÓ SẴN Ở TRONG THÂN TRONG TÂM MÌNH RỒI”.

Một đêm hội cổ tích với sắc màu mùa Hè rộn rã và từng lớp vải vóc lô xô tạo nên BST thời trang Tình Tang một cõi.

LỜI KHUYÊN CHO CÔ DÂU KHI MẶC ÁO DÀI CƯỚI

NTK Thủy Nguyễn đưa ra một số gợi ý trang điểm và làm tóc dành cho cô dâu trong tà áo dài cưới. Để tôn lên được vẻ đẹp Việt Nam khi mặc áo dài, các cô dâu nên lựa chọn kiểu trang điểm và làm tóc dịu dàng, tự nhiên: với chân mày, màu mắt tự nhiên, điểm thêm một chút nhũ lấp lánh, và son môi tươi tắn tập trung lòng môi; tóc búi một nửa đầu với những lọn tóc uốn nhẹ nhàng, phối thêm cùng mấn đính kết.

VỀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANG CƯỚI SAU MÙA DỊCH

Chúng ta đã ngủ qua một mùa thời trang và đây là lúc đầy đủ năng lượng để thức dậy. Không chỉ là sản phẩm, thời trang còn là cái đẹp, cái hồn bên trong, chúng ta sẽ thấy được những câu chuyện mới, phong cách mới, cách nhìn mới…

NTK Thủy Nguyễn tâm sự: “Tôi và các bạn đồng nghiệp sẽ phải thay đổi quan điểm sáng tạo, marketing và cả sản phẩm của mình, để vượt qua khoảng thời gian thử thách này. Chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng sau cơn mưa, trời lại sáng”.

Dù hình thức tổ chức lễ cưới đã có nhiều sự thay đổi phù hợp với phong cách sống hiện đại nhưng đâu đó, những lễ nghi truyền thống vẫn được các thế hệ đi trước gìn giữ và được nhiều cặp đôi trẻ tiếp tục kế thừa.

“Chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm và mong rằng sẽ chiếm được trái tim của khán giả nhiều hơn bằng chất lượng, cũng như đưa ra được nhiều sản phẩm hơn. Tôi nhớ những năm trước, công việc wedding planner (lên kế hoạch tổ chức đám cưới) hay thiết kế váy cưới, hoa cưới … còn đơn sơ. Tại thời điểm này, chúng ta có rất nhiều lựa chọn, và có cả chuyên gia trong từng lĩnh vực: thiết kế trang phục hay tổ chức… Nhờ các anh chị ấy mà đâu đó các lễ nghi của một đám cưới truyền thống được gìn giữ và được các bạn trẻ tôn vinh. Đây là điều tôi thấy tự hào nhất.”

https://vinatex.com.vn/9393-2/

Theo vinatex

Hỗ trợ

Điện thoại    0256 376 5957 - (028) 3773 8577
Số lượng truy cập   Số lượng truy cập :
944983
Đang truy cập    Đang truy cập :
2

Bạn biết đến website chúng tôi qua nguồn thông tin nào?

Qua báo chí
Qua Internet
Qua bạn bè
Qua các nguồn khác

  
Tổng công ty may Nhà Bè Công ty CP KD Nhà Bè Phía Bắc Binh Thuan Garment CT CP Đầu tư Nhà Bè CT Xây Lắp Công Nghiệp Nhà Bè Công ty Cổ phần May An Nhơn Hung Phat Công ty CP May 9 May Binh Dinh Công ty CP May Đà Lạt CT CP May Gia Lai CT Cp May Tây Sơn NBCmedia Công ty CP Tư vấn công nghệ Nhà Bè Công ty CP May Sông Tiền Công ty CP May Tam Quan Công ty CP May Phù Cát Công ty CP May Ninh Phước Công ty CP May Cam Ranh