Hành trình chinh phục hành tinh đỏ của Heathcoat

Nhà sản xuất hàng dệt kỹ thuật của Vương quốc Anh Heathcoat Fabrics  đã cung cấp vải cho tán dù máy bay vũ trụ mà NASA’s Perseverance Rover đã hạ cánh thành công trên bề mặt sao Hỏa vào tối thứ năm ngày 18 tháng 2 vừa qua.

Heathcoat, có trụ sở tại Tiverton, Devon, đã trở thành nhà cung cấp được lựa chọn cho NASA, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu và các công ty thám hiểm không gian tư nhân, đồng thời cũng là nhà cung cấp vải dệt kim dọc và vải kỹ thuật cho cả các công ty hàng không vũ trụ quân sự và dân sự, bao gồm cả Airbus .

Loại vải mà HeatCoat cung cấp cho tán dù của máy bay vũ trũ Perseverance được thiết kế đặc biệt để tăng cường độ bền khi phải đối mặt với nhiệt độ cao bất thường khi bung ra. Nó giúp dừng phương tiện sau khi xuyên qua bầu khí quyển Sao Hỏa và giảm tốc từ tốc độ siêu âm khoảng 12.500 dặm /giờ về 200 dặm /h trước khi chạm đất.

Các thành viên của nhóm thám hiểm Sao Hỏa của NASA đang theo dõi  những hình ảnh đầu tiên xuất hiện ngay sau khi tàu vũ trụ hạ cánh  thành công trên Sao Hỏa, Thứ Năm, ngày 18 tháng 2 năm 2021, tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA ở Pasadena, California.

Việc máy bay vũ trụ tự dẫn đường và hạ cánh liên quan đến một loạt các thao tác phức tạp được NASA gọi là “bảy phút kinh hoàng” sẽ đi vào lịch sử như một kỳ tích kỳ diệu trong những chuyến bay vũ trụ bằng robot cho đến nay.

Heathcoat cũng đã thiết kế chiếc dù cho máy bay thám hiểm ExoMars của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu, dự kiến ​​hạ cánh trên Sao Hỏa vào năm 2023. https://www.innovationintextiles.com/heathcoats-ripstop-to-the-red-planets-surface/

 Người dịch : Đặng Hồng Thụy

https://vinatex.com.vn/hanh-trinh-chinh-phuc-hanh-tinh-do-cua-heathcoat/

vinatex

Hỗ trợ

Điện thoại    0256.3765957
Số lượng truy cập   Số lượng truy cập :
987570
Đang truy cập    Đang truy cập :
1

Bạn biết đến website chúng tôi qua nguồn thông tin nào?

Qua báo chí
Qua Internet
Qua bạn bè
Qua các nguồn khác

  
Tổng công ty may Nhà Bè Công ty CP KD Nhà Bè Phía Bắc Binh Thuan Garment CT CP Đầu tư Nhà Bè CT Xây Lắp Công Nghiệp Nhà Bè Công ty Cổ phần May An Nhơn Hung Phat Công ty CP May 9 May Binh Dinh Công ty CP May Đà Lạt CT CP May Gia Lai CT Cp May Tây Sơn NBCmedia Công ty CP Tư vấn công nghệ Nhà Bè Công ty CP May Sông Tiền Công ty CP May Tam Quan Công ty CP May Phù Cát Công ty CP May Ninh Phước Công ty CP May Cam Ranh